Để lựa chọn vị trí lắp đặt định vị trên xe máy, người sài buộc phải yêu cầu hiểu rõ thiết kế, yêu cầu sử dụng, lắp đặt, các thông số của thiết bị cũng như hệ thống điện của xe. Hãy cùng tìm hiểu những vị trí và cách thức lắp đặt định vị xe máy tốt nhất ngay sau đây.

Như trên đã trình bày muốn lắp định vị xe máy tốt nhất trước tiên người dùng phải lựa được một thiết bị định vị chất lượng, có thông số kỹ thuật phù hợp với xe máy của mình. Sau đó nếu không hiểu về nguồn điện của xe thì nên mang xe ra tiệm sửa xe máy và nhờ họ thực hiện lắp đặt dựa trên sách hướng dẫn  hoặc chỉ dẫn trực tiếp từ chuyên gia.

Thời điểm này, thị trường nước ta hầu hết các nhà phân phối cung cấp đều tiến hành lắp đặt định vị trên xe máy cho khách hàng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào việc nhà cung cấp trực tiếp lắp đặt cũng khả thi. Nhất là khi địa lý quá xa hoặc bạn khó sắp xếp thời gian để chuyên viên lắp đặt định vị cho xe.

Khi lắp đặt định vị tại xe máy, đa số các nhân viên lắp đặt sẽ chọn các vị trí dễ lắp đặt để lấy nguồn điện cấp cho thiết bị. Những chỗ này thường tại ổ khóa xe hay phía trước phần đèn của xe hoặc yếm xe. Đây là các vị trí an toànưng ý khi lắp đặt hệ thống định vị. Chúng giúp giảm thiểu va đập, tác động từ nước và độ ẩm, dễ lấy nguồn điện, nguồn điện ổn định nên đảm bảo hoạt động được tốt nhất.

Vị trí tốt nhất để lắp đặt hệ thống định vị chính là sát gần bình ắc quy của xe nhất. Tại đó hệ thống thiết bị chứng tỏ khả năng dẫn nguồn điện dễ dàng hơn, độ bảo mật của thiết bị cũng được an toàn giúp thiết bị chạy ổn định và tốt nhất. Ngoài ra một sốvị trí có thể lắp đặt với độ an toàn cao đó là hộp đèn phía trước hoặc sau xe. Các vị trí này siêu an toàn và thường rất khó bị phát hiện.

Trên đây  một số gợi ý cho việc chọn lựa chỗ lắp đặt hệ thống định vị cho xe máy tốt nhất thông thường. Tùy thuộc vào từng loại xe, từng nhu cầu sử dụng mà chuyên gia kỹ thuật định vị sẽ phải lựa chọn những vị trí khác hoặc lựa chọn vị trí lắp phù hợp nhất. Hãy nhớ trao đổi và nhờ chuyên gia định vị tư vấn lắp đặt để đảm bảo tốt nhất cho định vị và cho xe cũng như nhu cầu theo dõi giám sát phương tiện của mình.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]