Để chọn được một loại thiết bị định vị, giám sát xe trực tuyến tốt, cần thiết với nhu cầu sử dụngtối ưu hóa được thời kỳ dùng thì mỗi chủ phương tiện, nhà quản lý xe cần có các thông tin cơ bản về sản phẩm, thuộc tính cũng như chức năng của các thiết bị GPS. Dưới đây chính là một số tiêu chuẩn hàng đầu để chọn lựa lắp đặt thiết bị định vị cho mẫu ô tô của mình.

Thiết bị định vị ô tô đạt chứng nhận hợp tiêu chuẩn

Một thiết bị định vị cho ô tô bảo đảm yêu cầu cần đạt được chứng nhận tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và truyền thông, chứng nhận đạt chuẩn của Bộ Giao thông vận tải. Vì các thiết bị này sài sóng GSM và sóng GPS là các sóng cực kỳ đặc biệt bởi vậy để thiết bị hoạt động được tốt nhất chúng nên phù hợp với hạ tầng sóng viễn thông ởViệt Nam. Thế nên cần có sự đo lường, kiểm tra và cấp chứng nhận từ các cơ quan chức năng, bộ ban ngành Chính Phủ.

Độ hao ắc quy của thiết bị định vị

Do thiết bị định vị dùng nguồn điện từ binh ắc quy  nên đọ tiêu hao điện ắc quy cần được quan tâm khi lựa chọn thiết bị này. Bởi nếu sản phẩm đang sài lãng phí quá nhiều điện của xe sẽ gây ảnh hưởng tới việc đề và nổ máy xe. Đối với các phương tiện ít chạy không thường xuyên hoạt động có lẽ một thiết bị định vị gây hào bình lớn sẽ dẫn tới hết điện của bình ắc quy.

Độ sai lệch của thiết bị định vị gps ô tô

Sai sốcủa một thiết bị định vị GPS chính là độ chênh lệch của vị trí mà thiết bị định vị vị trí của xe so với vị trí của xe thực tế. Nếu sai số này càng thấp thì thiết bị định vị càng chính xác. Khoảng ~3m sai số là con số có thể chấp thuận được giữa hệ thống định vị và vị trí thực tại của xe.

Quá trình lưu trữ hành trình

Một thiết bị định vị phải lưu trữ hành trình được ít nhất 30 ngày. Đây chính là thời gian tối thiểu đủ để chủ phương tiện có thể giám sát và quản lý những đoạn đường xe đã đi qua. Thông qua đấy sẽ điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của phương tiện cho phù hợp. Bây giờ một số thiết bị giám sát hành trình có khả năng lưu trữ hành trình lên tới một năm hoặc lâu hơn nữa.

Thiết bị trong hệ thống giám sát ổn định

Mua thiết bị định vị gps ô tô thường được sử dụng bền vững nên tiêu chí ổn định của thiết bị là không thể bỏ qua. Một hệ thống giám sát đương nhiên chạy có lợi sẽ giúp cho độ ổn định của thiết bị và cả phương tiện đạt tối đa, giảm được các rủi ro sự cố có lẽ xảy ra.

Trên đây chính là một số tiêu chí quan trọng giúp chúng ta chọn lựa được thiết bị định vị tốt nhất. Để được tư vấn lựa chọn thiết bị định vị ô tô tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]