Thời điểm này phần lớn các phương tiện ô tô dù là xe tải hay xe con đều được gắn thiết bị định vị gps. Nhưng để làm sao nhận biết được một thiết bị có hoạt động hiệu quả hay không thì vẫn chưa nhiều người đã nắm được. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố xác định một thiết bị định vị ô tô được xem là hoạt động tốt ngay sau đây.

Thiết bị định vị gps ô tô là sản phẩm công nghệ gps, gsm có kích thước vô cùng nhỏ gọn. Vì thế không phải ai cũng hiểu được nguyên lý hoạt động, công nghệ sử dụng để đánh giá hoạt động của nó. Nếu không muốn nói là  rất khó. Thường chỉ có những kỹ sư điện tử viễn thông mới am hiểu và đánh giá được.

Các phương pháp đánh giá một thiết bị định vị ô tô là hoạt động tốt bao gồm:

– Độ nhạy của việc thu tín hiệu chính là thông số thể hiện khả năng bắt sóng tín hiệu của thiết bị. Nó được biểu thị bằng đơn vị dBm. Thiết bị định vị có tham số dBm càng nhỏ thì càng tuyệt vời và càng định vị chính xác.

– Độ sai số của thiết bị. Thông số này  biểu đạt sai số nhỏ nhất khi xác định vị trí của đối tượng trên điều kiện tiêu chuẩn, môi trường thông thoáng, cường độ điện từ trường bức xạ quan hoài. Và hẳn nhiên sai số này càng càng nhỏ thì thiết bị càng chính xác.

– Tham số về lượng thiêu hao điện năng của thiết bị định vị được xác định bằng mA hoặc A. Thông số này sẽ trình diễn việc thiết bị tiêu hao nhiều điện năng của xe hay không. Chỉ số A hay mA càng hợp lý sẽ càng tốt và ít ảnh hưởng tới ắc quy xe. Thông số này rất được quan tâm bởi khi biết thiết bị được đấu vào nguồn điện ắc quy xe, chủ xe nào cũng sẽ mong muốn một thiết bị ít tiêu tốn điện năng của xe.

Hiện nay thị trường lắp đặt thiết bị định vị ô tô rất phức tạp. Một số lượng nhà phân phối nhập những thiết bị từ Trung Quốc hoặc Đài Loan  chất lượng không bảo đảmkhông rõ duyên do xuất sứ nhưng niêm yết những tham số sai sự thật, làm khống thông tin hoặc không niêm yết tham số. Vì thế trước khi để ý tới các thông số kỹ thuật đánh giá này, người dùng nên tìm tới những nhà cung cấp uy tín và những sản phẩm chất lượng được đánh giá cao và thẩm định bởi các cơ quan chức năng hoặc thị trường.

Tầm quan trọng hơn cả khi nhận biết một thiết bị định vị đang muốn mua có hoạt động tuyệt vời hay không chính là khả thi chạy thực tiễn của thiết bị dựa nơi những tiêu chí trên. Đó chính là những chứng nhận từ các cơ quan chức năng và đánh giá từ các chủ xe, chủ doanh nghiệp đã từng sử dụng sản phẩm. Hãy lưu ý những điểm này và xem xét thêm các thông số trên để việc lựa chọn thiết bị định vị ô tô được tốt nhất, hoạt động bền bỉ hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]