Để chọn lựa vị trí lắp đặt một thiết bị định vị trên xe máy, người sài bắt buộc phải hiểu rõ tính năng cũng như các tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất. Bởi có hiểu mới lựa chọn và lắp đặt thiết bị tốt nhất được. Bì viết này sẽ hướng dẫn những thông tin cơ bản nhất giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu đúng tiêu chuẩn nhất thiết bị định vị nên được lắp đặt trực tiếp bởi các kỹ thuật viên của các nhà cung cấp. Tuy nhiên có nhiều nhà cung cấp vì ngại tốn thêm chi phí đi  lại, chi phí lắp đặt mà nói với khách hàng là họ có thể tự lắp đặt được. Bởi việc lắp đặt thiết bị này vô cùng đơn giản. Thế nhưng dù lắp đặt không khó nhưng việc lắp đặt thiết bị không chỉ ảnh hưởng tới sự hoạt động ổn định của thiết bị, khả năng định vị giám sát mà còn ảnh hưởng đến xe. Không phải cứ lắp thiết bị lên xe là xong. Vì thế hãy chỉ nhận lời tự lắp đặt nếu bạn thực sự hiểu về hệ thống điện của xe hoặc  nắm rất chắc các tài liệu kỹ thuật cũng như hướng dẫn lắp đặt định vị từ các chuyên gia, kỹ thuật viên.

Nhiều người cứ nghĩ việc chọn dây để lắp đặt là khó nhất tuy nhiên theo các chuyên gia định vị thì việc chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất mới là khó nhất. Việc chọn vị trí không chỉ cần đảm bảo khả năng bắt sóng GPS, truyền và nhận tín hiệu viễn thông mà còn cần đảm bảo an toàn bí mật hoặc phù hợp lấy nguồn điện của xe nhất. Trong đó điều kiện gần vị trí lấy nguồn điện của xe là ưu tiên xem xét đầu tiên. Các vị nhắm đến theo tiêu chí này mà có thể đảm bảo an toàn bí mật và dễ bắt sóng thường ổ khóa xe hay phía trước hộp đèn của xe hoặc yếm xe. Một vị trí tốt nữa để lắp định vị trên xe là gần bình ắc quy của xe. Ở chỗ này việc dẫn nguồn điện để đấu nối sẽ dễ dàng nhất và độ bảo mật của thiết bị cũng được đảm bảo giúp thiết bị hoạt động ổn định và tốt nhất.

Đó là nguyên tắc lựa chọn vị trí đối với thiết bị định vị có dây. Còn với thiết bị định vị không dây vì không cần đấu nối dây nguồn nên chỉ cần chú ý tới 2 điểm đó là an toàn bí mật và đảm bảo thu bắt sóng GPS, GSM tốt. Ngoài ra việc lựa chọn vị trí còn tùy thuộc vào từng chiếc xe, loại xe hoặc kích cỡ, chủng loại thiết bị định vị nữa.

Trên đây  một số gợi ý cho việc lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy. Quý khách hãy tham khảo những thông tin này để lựa chọn được vị trí lắp định vị trên xe máy tốt nhất. Cần tư vấn hỗ trợ thêm quý khách hãy gọi cho chuyên gia tư vấn của chúng tôi theo số hotline 0961 152 839.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]