Định vị gps ô tô giá rẻ ngày nay không còn mới lạ với nhiều người. Thông thường, thiết bị định vị ô tô sẽ được các kỹ thuật viên của nhà cung cấp định vị trực tiếp lắp đặt. Tuy nhiên không phải  100% các trường hợp thiết bị định vị đều có thể được lắp đặt bởi các chuyên gia định vị. Có thể vì nhiều lý do, hoặc quá xa, hoặc không chủ động được thời gian lắp đặt hoặc mua thiết bị từ một đơn vị cung cấp nhỏ lẻ. Với các trường hợp như vậy thiết nghĩ quý khách hàng nên nắm được những thông tin khuyến cáo chính khi tiến hành lắp đặt thiết bị định vị ô tô như sau:

Tìm vị trí thích hợp để lắp định vị ô tô

Định vị ô tô  nguồn điện hoạt động ổn định ở mức 12 – 40V, nhưng tùy thuộc vào dòng phương tiện mà sẽ đem các phương án lắp khác biệt. Vì thiết bị định vị ô tô hoạt động là nhờ nguồn điện của xe nên vị trí lắp thiết bị này chắc chắn phải gần các nguồn điện của xe. Hãy chọn vị trí gần nguồn điện và đảm bảo nguồn điện được ổn định nhất.

Các chỗ phù hợp gắn định vị ô tô

những dòng phương tiện khác nhau thường mang các vị trí tối ưu khác nhau để gắn định vị ô tô. Nhưng các vị trí sau đây hầu khắp các phương tiện đều có thể lựa chọn là ở bên ghế phụ hoặc phía dưới vô lăng.

Chọn lựa dây nguồn

Sau khi tìm được vị trí phù hợp nhất, ta tiến hành đấu nối dây nguồn cho thiết bị định vị ô tô. Đầu tiên ta lựa sợi nguồn dương của phương tiện vận tải từ bảng điện. Bằng cách dùng đồng hồ điện, ta đo mọi sợi dây, sợi nào điện chính là nguồn dương (+). Sợi nguồn dương thường có màu đỏ. Các dòng phương tiện càng lớn thì dây nguồn dương càng to. Sau khi tìm được nguồn dương(+), ta nối nguồn dương của thiết bị với nguồn dương của xe.

Tiếp theo ta nối dây tín hiệu động cơ. Hãy bật khóa điện lên cơ chế ON rồi lựa xem dây nào điện. Lúc này sẽ nhiều dây có điện hãy đo điện và lựa chọn dây nào mang điện áp ổn định nhất . Lấy dây đó làm dây tín hiệu động cơ. Nối dây tín hiệu của thiết bị định vị ô tô với dây này.

Bước cuối cùng, ta nối dây âm của thiết bị định vị vào thành xe hoặc bắt vào một con ốc bất kì nào đó.

Kết nối phụ kiện

Sau khi đấu nối dây nguồn thành công, ta triển khai kết nối những phụ kiện như ăng ten, đầu đọc thẻ lái xe, sim 3g và tiến hành cài đặt cấu hình cho thiết bị định vị ô tô. Ta cần cài đặt những tham số cơ bản hết sức quan trọng như: biển số của phương tiện vận tải, vận tốc tối đa, thông tin về tài xế, cổng IP giám sát, tài khoản giám sát...Sau lúc thiết lập xong những tham số này ta có thể truy cập phần mềm giám sát và thấy kết quả hiển thị ngay. Hãy kiểm tra vị trí xe được hiển thị trên bản đồ phần mềm giám sát xem có chính xác hay không và cho xe chạy để kiểm tra độ chính xác của dữ liệu hành trình.

Hãy nhớ dù có người có hiểu biết về điện xe hay kỹ thuật viên lắp đặt, bạn cũng nên bám sát và theo dõi họ bằng những hướng dẫn này để đảm bảo việc lắp đặt thiết bị định vị ô tô được chuẩn nhất mang lại độ hoạt động ổn định, kết quả chính xác và độ bền cao cho thiết bị cũng như sự an toàn của phương tiện.

 

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]