Vì là mặt hàng của thị trường nên thiết bị định vị ô tô vẫn là thắc mắc của đa số mọi người khi chọn lựa, cài đặt và sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp lúc sử dụng định vị cho ô tô.

Lúc nào bắt buộc phải sử dụng thiết bị định vị ô tô ? 

Cần bắt buộc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị ô tô khi chiếc xe ô tô của bạn thuộc đối tượng kinh doanh vận tải. Dù là kinh doanh vận tải hàng hóa hay hành khách thì đều phải lắp định vị ô tô theo quy định của Bộ GTVT và Chính Phủ. Theo đó đến thời điểm hiện tại tất cả các xe thuộc xe bus, xe khách, xe hợp đồng chở khách, xe taxi, xe tải chở hàng, sơ mi rơ móc, xe công ten nơ…đều bắt buộc phải lắp thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình. Không chỉ lắp mà thiết bị trên xe còn phải hoạt động tốt và truyền dữ liệu lên website của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Nhu cầu bình thường có cần lắp định vị ô tô không?

Nếu xe của bạn không kinh doanh vận tải thì có cần lắp định vị ô tô không? Nếu xe bạn không kinh doanh vận tải thì chưa thuộc diện bắt buộc phải lắp định vị ô tô hợp chuẩn theo quy định. Việc lắp định vị trên xe hay không là tùy thuộc quyết định của bạn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên lắp định vị ô tô nếu có nhu cầu quản lý giám sát xe công ty, xe đơn vị, cơ quan tổ chức, nhu cầu theo dõi chồng hay con cái sử dụng ô tô, nhu cầu giám sát xe ô tô cho thuê hoặc đơn giản là bạn có thừa điều kiện kinh tế để trang bị thêm công cụ quản lý và đảm bảo an toàn cho xe. Hãy lắp định vị ô tô trong những trường hợp này bởi thiết bị này sẽ giải quyết những bài toán, những nhu cầu đó của bạn.

Thiết bị định vị cho ô tô thực hiện định vị giám sát như thế nào ?

Định vị ô tô hoạt động dựa trên bộ thu tín hiệu từ vệ tinh GPS, bộ vi xử lý, bộ truyền nhận dữ liệu và phát tín hiệu GPRS của các mạng di động trong nước. Thiết bị  thu tín hiệu từ các vệ tinh GPS gần nhất và xử lý truyền tải dữ liệu về server giám sát để tính toán hiển thị vị trí và các thông tin hành trình trên bản đồ số của màn hình giám sát. Nó giúp chúng ta xác định được hành trình, hướng chuyển di, vận tốc và tất cả các thông tin liên quan tới chặng đường di chuyển của xe, vị trí di chuyển, đừng đỗ…Người quản lý có thể theo dõi trực tiếp các thông tin này trên phần mềm hoặc app giám sát của điện thoại hoặc máy tính có mạng internet.

Lắp thiết bị định vị/giám sát hành trình ô tô phức tạp không ?

Hiện nay, đa số tất cả các mẫu thiết bị định vị hoặc theo dõi hành trình/hộp đen ô tô đều được thiết kế nhỏ nhắn nên lắp đặt được ở tất cả các vị trí trên xe. Dù vậy, do yêu cầu kĩ thuật cũng như để tốt nhất cho hoạt động và kết quả định vị, thông thường sẽ có một vài vị trí được các chuyên gia khuyến cáo tốt hơn. Việc lắp đặt thiết bị này cũng không quá khó. Chỉ cần hiểu biết về điện xe và có sự hướng dẫn tư vấn của chuyên gia định vị là được.

Định vị ô tô có giá bao nhiêu ?

Chi phí cho việc thiết bị định vị gps ô tô không cao. So với lợi ích quản lý giám sát hoặc đảm bảo cho một tài sản lớn như chiếc xe thì quá nhỏ. Tùy theo chính sách hỗ trợ của nhà sản xuất và chất lượng sản phẩm mà giá cả sẽ khác nhau. Có thể từ 2 đến 4 triệu đồng. Dòng thiết bị định vị ô tô TG102 của VNET là dòng định vị có tiếng tăm vang dội trên thị trường. Không chỉ bởi chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn bởi mức giá vô cùng ưu đãi từ nhà sản xuất định vị VNETGPS.

Hãy gọi cho VNETGPS để được tư vấn chọn lựa lắp đặt thiết bị định vị ô tô phù hợp nhất với nhu cầu của bạn ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]