Vì là lĩnh vực mới xuất hiện ở thị trường trong nước nên khi quy định bắt buộc lắp đặt định vị GPS, đa số mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời một số thắc mắc thường gặp khi lắp đặt và sử dụng định vị gps cho ô tô.

Khi nào cần thiết sử dụng thiết bị định vị ô tô ?

Định vị ô tô sử cần được dùng khi chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, chủ công ty có nhu cầu quản lý và phương tiện. Đặc biệt là với các dòng xe kinh doanh vận tải như taxi, xe tải, công ten nơ, xe du lịch, xe chạy hợp đồng, xe khách, xe bus…Bởi vì những phương tiện này thuộc diện bắt buộc lắp định vị theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Định vị gps cho ô tô hoạt động như thế nào ?

Định vị ô tô hoạt động dựa vào bộ thu tín hiệu từ vệ tinh – GPS và phát tín hiệu – GPRS và mạng di động. Nhờ thu nhận truyền tín hiệu, dữ liệu và tính toán để hiển thị vị trí và các thông số hành trình trên phần mềm giám sát nên thiết bị này có thể được gọi là thiết bị định vị hoặc thiết bị giám sát hành trình. Mọi thông tin của xe bao gồm điểm dừng đỗ, vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, thông tin tài xế… đều được hiển thị trực quan với độ chính xác cao giúp những người quản lý vận tải của doanh nghiệp hay bộ ngành đều có thể nắm được chính xác thông tin hành trình của các xe vận tải.

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô  phức tạp hay không ?

Hiện tại, phần lớn những loại định vị gps hoặc giám sát hành trình/hộp đen ô tô đều được cung cấp nhỏ gọn để có thể lắp đặt được hết thảy các vị trí ở trên xe dễ dàng. Tuy vậy, do yêu cầu kĩ thuật cũng như tốt nhất cho hoạt động của thiết bị, bạn cần lắp đặt thiết bị định vị ô tô theo các vị trí được các chuyên gia định vị khuyến cáo. Vị trí tốt nhất để lắp định vị ô tô là ở buồng lái. Đối với định vị ô tô hợp chuẩn thì vị trí là buồng lái và gần tài xế nhất để dễ dàng quẹt thẻ lái xe trước và sau khi bắt đầu hoặc kết thúc hành trình.

Lắp thiết bị định vị ô tô giá bao nhiêu ?

Chi phí cho việc thiết bị định vị ô tô không cao. Đặc biệt là khi so với những tác dụng mà nó mang về. Tùy theo những hãng bề ngoài khác nhau mà giá có thể dao động khác nhau từ 2 đến 4 triệu đồng.

VNETGPS là nhà sản xuất thiết bị định vị ô tô hàng đầu Việt Nam. Để được tư vấn lựa chọn, tư vấn vị trí lắp đặt thiết bị định vị ô tô phù hợp nhất, quý khách hàng có thể liên hệ số hotline hỗ trợ của VNET theo số  0961 152 839.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]