Để giúp khách hàng  được chọn lựa mua thiết bị định vị cho ô tô xe máy tốt nhất, các chuyên gia định vị VNET sẽ gợi ý những căn cứ, yếu tố lựa chọn định vị chi tiết trong bài viết này. Nếu tuân thủ theo những nguyên tắc này chắc chắn sự lựa chọn của quý khách sẽ mang lại hiệu quả cao nhất và tốt nhất

Thiết bị định vị gps ô tô đạt chứng nhận hợp tiêu chuẩn

Định vị  cho ô tô xe máy chất lượng được đề nghị và khuyến cáo đảm bảo được tiêu chuẩn và được Bộ Thông tin truyền thông, Bộ GTVT cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy. Vì những thiết bị này sài sóng GSM và sóng GPS là những sóng lắm đặc trưng vì vậy để biết được khả năng chạy và chất lượng của chúng hoạt động trên trên hạn tầng sóng viễn thông trên Việt Nam cần sự đo lường, kiểm tra và cấp chứng nhận từ các cơ quan chức năng.

Độ hao tổn ắc quy xe của thiết bị định vị

Khi sài định vị cho ô tô, xe máy, điều bắt buộc trước hết là kiểm tra hoạt động của ắc quy xe trước và sau lúc lắp đặt thiết bị. Do thiết bị sài nguồn điện áp từ binh ắc quy bắt buộc  nên đều có độ tiêu hao nguồn điện của xe nhất định. Ví như sản phẩm mình đang sài phung phí quá nhiều điện của xe sẽ gây ảnh hưởng đến việc đề nổ máy xe và thời gian nạp bình ắc quy gây rất nhiều bất tiện. Vì thế lựa chọn một thiết bị hoạt động ổn định tiêu tốn ít điện của ắc quy xe thực sự là yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét.

Độ sai lệch định vị

Độ sai sốcủa 1 thiết bị định vị GPS chính là độ chênh lệch của kết quả trên phần mềm giám sát và thực tế. Trường hợp sai số về mặt chỗ đứng vị trí của xe càng lớn thì thiết bị càng định vị không chính xác cao. Khoảng ~3m sai số là đã có thế chấp nhận được giữa hệ thống định vị và vị trí thực tại của xe.

Công đoạn lưu trữ hành trình

Thiết bị định vị nói chung đều đang có khả năng lưu trữ hành trình từ ít nhất 3 tháng trở lên. Đó là thời gian tối thiểu đủ để chủ phương tiện có thể giám sát và quản lý những đoạn đường đã đi qua. Thông qua đó sẽ điều chỉnh và kiểm soát hoạt động của phương tiện cho các báo cáo thống kê và lưu trữ. Hiện nay 1 số thiết bị giám sát hành trình có khả năng lưu trữ hành trình lên dần dần 6 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn nữa.

Thiết bị Hiện có hệ thống giám sát ổn định

Thiết bị định vị ô tô thường được dùng lâu dài nên tiêu chí ổn định của thiết bị là chẳng thể bỏ qua. Một hệ thống giám sát kèm theo thiết bị hoạt động ổn định, chính xác và lâu dài sẽ giúp giảm thiểu được các rủi ro sự cố xảy ra và đạt được mục tiêu sử dụng lớn nhất, giá thành trở nên rẻ nhất.

Trên đây là 1 số tiêu chí quan trọng giúp chúng ta chọn lựa được thiết bị định vị ô tô tốt nhất cho chiếc xe của mình. Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí thông tin về lắp đặt định vị ô tô cũng như định vị xe máy, định vị cá nhân hãy liên hệ ngay với VNET qua số 0961 152 839 !

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]