Định vị ô tô là ngành nghề mới với thị trường Việt Nam. Do đó nhiều người không hiểu biết nhiều về thiết bị này. Vì thế lúc sử dụng thiết bị định vị ô tô cần rất cẩn trọng và nên nắm chắc kiến thức trong quá trình sàibí quyết giải quyết lúc gặp sự cố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số lượng thắc mắc thường gặp lúc dùng định vị cho ô tô.

Lúc nào cần dùng thiết bị định vị đây ?

Định vị ô tô được đề nghị sử dụng tại các trường hợp người mua nhu cầu quản lý các phương tiện vận tải cá nhân hoặc doanh nghiệp. Cụ thể là với các mục tiêu:

  • Định vị giám sát chống trộm xe cá nhân
  • Lắp vào xe của vợ/chồng/con cái để theo dõi giám sát họ
  • Quản lý sử dụng xe công ty
  • Quản lý giám sát xe cho thuê, cho mượn
  • Quản lý xe kinh doanh vận tải như xe khách, xe tải, xe buýt, taxi để đảm báo đúng quy định của Bộ GTVT
  • Tăng cường quản lý giám sát hành trình xe, giám sát hình ảnh xe, giám sát nhiên liệu với việc tích hợp định vị với camera hoặc cảm biến nhiên liệu xăng dầu

Định vị gps cho ô tô hoạt động như thế nào ?

Định vị ô tô chạy được dựa trên nguồn điện của ắc quy xe. Thiết bị này hệ thống thu sóng từ vệ tinh gps và phát tín hiệu internet của những mạng di động đã có trong nước giúp tôi xác định được hành trình, hướng chuyển dịch của xe, tốc độ… Những thông tin hành trình được truyền về hệ thống quản lý giúp người sài có thể theo dõi hiệu quả từ xa

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô  phức tạp hay không ?

Đối với người không hề hiểu gì về điện xe thì tất nhiên không thể và cũng không nên cố tự lắp thiết bị giám sát hành trình. Còn đối với người hiểu biết về điện xe thì việc lắp đặt định vị cho xe không quá khó khăn và không mất thời gian. Hiện tại các chuyên gia lắp đặt định vị thường sẽ lắp và vận hành hoàn tất thiết bị này chỉ trong vòng 30 – 40 phút.

Lắp đặt thiết bị định vị ô tô giá như nào?

Giá tiền cho một thiết bị định vị ô tô không cao. Nếu không muốn nói là thấp so với những tác dụng mà nó thu về. Tùy theo các hãng sản xuất và công dụng sản phẩm khác nhau mà giá thành cũng khác nhau. Thông thường giá một thiết bị định vị ô tô dao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng tùy loại. Giá thành này không chỉ chênh lệch dựa trên chất lượng, công dụng của sản phẩm mà còn dựa trên các tính năng hoặc hãng sản xuất. Vì thế quý khách nên tìm hiểu rõ ràng để mua được thiết bị định vị chất lượng với giá tốt nhất chứ đừng ham rẻ để rồi “tiền vẫn mất và tật vẫn mang”.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp về thiết bị định vị ô tô. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổng hợp các ý kiến thắc mắc của khách hàng và giải đáp chi tiết trong các bài viết tiếp theo. Hãy cùng đón đọc!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]