Kinh tế xã hội phát triển kéo theo nhu cầu vận tải tăng nhanh đột biến. Mật độ tham gia giao thông tại Việt Nam hiện tại là cực kỳ lớn. Có lẽ vì thế mà các vụ va chạm hay tai nạn ngày càng tăng và khó có thể kiểm soát…Có lẽ đó là lý do mà Bộ GTVT phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam để đưa việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và camera cho ô tô thành quy định bắt buộc. Quy định này nhằm nâng cao quản lý giám sát vận tải của nhà nước từ đó nâng cao ý thức tài xế giảm thiểu các vụ va chạm giao thông.

Thiết bị định vị và camera ô tô được lắp đặt trên xe giúp giám sát được cả thông tin hành trình lẫn thông tin hình ảnh, diễn biến trên xe. Nếu như thiết bị định vị hiển thị và lưu trữ các thông tin hành trình như: vị trí, tốc độ, trạng thái di chuyển hay dừng đỗ, thời gian, hướng và cung đường di chuyển…Thì camera ô tô lại giúp lưu trữ các thông tin hình ảnh chụp trên xe. Đó có thể là khoang lái, khu vực tài xế hay thùng hàng hoặc khoang hành khách.

Cả camera cho ô tô hay thiết bị định vị đều hoạt đông dựa vào nguyên lý kết nối vệ tinh GPS và mạng internet, mạng viễn thông để thu thập dữ liệu và truyền về phần mềm quản lý. Phần mềm này khi được đăng nhập sẽ hiển thị mọi thông tin hành trình, hình ảnh của xe và lưu trữ lại trong những khoảng thời gian nhất định. Có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc lâu hơn. Điều này cực kỳ hữu ích để xem lại hình ảnh ghi nhận trên xe cũng như các thông tin hành trình hoặc có thể dùng làm bằng chứng trước các vụ va chạm giao thông.

Sau lúc lắp đặt camera cho ô tô. người mua sẽ được bàn giao một tài khoản để đăng nhập kiểm tra và giám sát xe trên hệ thống giám sát. Chỉ cần có tài khoản này bạn hoặc những người được bạn cho phép sẽ đăng nhập và quản lý hành trình xe đơn giản dễ dàng.

Camera ô tô hay thiết bị định vị gps ô tô đều có kích thước nhỏ gọn, thiết kế tối ưu nên đều có thể lắp đặt ở nhiều nơi trên xe. Tuy vậy khi lắp đặt các thiết bị này nên chọn những nơi phù hợp nhất. Đối với thiết bị định vị là vị trí bắt sóng GPS tốt. Đối vơi camera là vị trí dễ quan sát đúng mục tiêu quan sát. Nhưng dù là thiết bị nào thì cũng nên lắp thẩm mỹ và đảm bảo khả năng truyền và nhận sóng GSM thông qua sim viễn thông 3G.

Như vậy lợi ích quản lý giám sát và lợi ích lưu trữ hành trình, hình ảnh của xe là 2 chức năng to lớn nhất của hệ thống thiết bị giám sát hành trình kết hợp với camera cho ô tô. Nếu có nhu cầu lưu trữ hành trình lâu hơn, quý khách có thể liên lạc với VNETGPS. Đây là nhà sản xuất thiết bị định vị nên họ hoàn toàn có thể cấu hình, thiết kế sản phẩm giải pháp phù hợp với nhu cầu của quý khách!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]