Hiện nay trên thị trường có đa dạng rất nhiều mẫu thiết bị định vị phù hợp với tất cả các hãng xe. Điều đó giúp tạo nên sự canh tranh của thị trường và có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên cũng vì thếmà để lựa chọn được thiết bị định vị chất lượng tốt nhất cho phương tiện của bạn cũng sẽ khó khăn hơn.

Hiện nay, thiết bị định vị được sử dụng rất rộng rãi và được lắp đặt trên hầu hết các phương tiện di chuyển như một thiết bị không thể thiếu. Đối với các phương tiện di chuyển, chủ phương tiện sử dụng thiết bị định vị hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình, hộp đen, định vị GPS để dễ dàng quản lý phương tiện trên một hành trình dài cũng như cảnh báo các rủi ro sự cố có thể xảy ra.

Để chọn được thiết bị định vị chất lượng hãy trả lời ba câu hỏi sau:

Thiết bị có đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng hay không?

Một thiết bị định vị chất lượng bắt buộc phải được kiểm tra chất lượng và cấp giấy chứng nhận bởi các cơ quan chức năng. Đối với thiết bị điện tử như định vị thì cần được chứng nhận hợp quy bởi Bộ Thông tin truyền thông. Đây được xem như giấy phép đủ điều kiện lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam. Điều kiện đó thỏa mãn là vì sản phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng và có các thông số kỹ thuật phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam cũng như phù hợp cơ sở hạ tầng viễn thông, GPS hoặc hạ tầng giao thông vận tải trong nước.

Ngoài tiêu chuẩn hợp quy của Bộ Thông tin truyền thông thiết bị định vị hợp chuẩn còn cần được hợp quy bởi Bộ Giao thông vận tải. Đây là mức độ cao cấp hơn đòi hỏi thiết bị định vị phải thỏa mãn nhiều yếu tố hơn, nhiều quy chuẩn kỹ thuật, đáp ứng nhiều tính năng hơn. Đây là một trong 2 tiêu chuẩn chất lượng mà chắc chắn cần để ý và kiểm tra thật kỹ khi lựa chọn thiết bị định vị ô tô nhất là với thiết bị định vị, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Điện năng tiêu thụ của thiết bị như thế nào?

Phải thường xuyên kiểm tra lượng điện trong ắc quy để đối chiếu lượng điện đã sử dụng của thiết bị định vị. Các thiết bị định vị ô tô xe máy tốt hầu hết đều được trang bị sensor tự động ngắt và kích hoạt lại khi xe không hoạt động giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ. Dù là lắp thiết bị định vị nào thì cũng sẽ tiêu hao điện năng của xe chỉ là nhiều hay ít nhanh hay chóng. Vì thế phải thường xuyên kiểm tra và sạc lại ắc quy tránh tình trạng thiết bị tiêu hao quá nhiều điện của ắc quy. Hãy chọn thiết bị định vị có lượng tiêu hao nhiên liệu ít, hoạt động ổn định để đỡ ảnh hưởng tới bình ắc quy xe nhiều và cũng đỡ phiền hà trong việc nạp lại hoặc thay mới ắc quy liên tục.

Kích cỡ sản phẩm và khả năng chống nước của thiết bị ra sao?

Nên lựa chọn các thiết bị định vị có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trên xe (nên là những vị trí khó quan sát được). Việc này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của phương tiện cũng như an toàn bí mật mà vẫn phát huy tối đa chức năng của một thiết bị định vị. Thiết bị định vị phải có khả năng chống chịu va đập, chịu nhiệt, độ chống nước đạt tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn của khách hàng khi vận hành thiết bị.

Ngoài những yếu tố chính này còn khá nhiều điểm cần lưu ý để lựa chọn một sản phẩm có giá trị cả về lợi ích lẫn kinh tế như thiết bị định vị. Để được tư vấn lựa chọn thiết bị định vị tốt nhất cho xe của mình, quý khách có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia định vị qua số hotline 0961 152 839.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]