Thời điểm này  mọi phương tiện ô tô kinh doanh vận tải dù là xe tải hay xe taxi đều bắt buộc phải lắp đặt định vị ô tô hợp chuẩn theo quy định. Thế nhưng làm sao để nhận diện tìm mua được một thiết bị định vị ô tô chính hãng thì không phải đơn vị vận tải nào cũng biết. Chúng tôi xin gợi ý những tiêu chuẩn lựa chọn định vị chính hãng như sau:

Các nhân tố có thể căn cứ để xác định định vị chính hãng bao gồm:

  • Niêm yết thông tin nhà sản xuất rõ ràng. Được sản xuất cung cấp bởi một đơn vị lâu năm, uy tín, nổi tiếng trên thị trường định vị. Tốt nhất là nên có giấy chứng nhận xuất xưởng từ nhà sản xuất.
  • Có tem nhãn bảo hành chuẩn chỉnh, thời gian bảo hành cam kết lâu dài
  • Có chứng nhận từ các cơ quan chức năng như chứng nhận hợp quy Bộ thông tin truyền thông, chứng nhận hợp quy Bộ Giao thông vận tải
  • Niêm yết thông số kỹ thuật đầy đủ rõ ràng, sai số định vị nhỏ, tiêu hao nhiên lượng thấp…
  • Công ty cung cấp cam kết bảo hành, hỗ trợ, chăm sóc, dịch vụ sau bán hàng tốt

Tất cả những điều này người mua hàng đều có thể yêu cầu nhà sản xuất, nhà cung cấp trình diện hoặc cung cấp cho mình xem xét trước để đánh giá, thẩm định thông tin trước khi mua hàng. Thậm chí có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin các khách hàng đã từng sử dụng để quá trình đánh giá được thực tế hơn.

Ngoài các nhân tố trên, thông số quan trọng nữa để xác định một thiết bị định vị chính hãng là dựa trên đánh giá của các chuyên gia hoặc các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty. Nhân tố này theo chúng tôi là quan trọng nhất. Bởi sự chất lượng chính hãng của thiết bị, sự uy tín của nhà cung cấp đã được kiểm duyệt bởi thực tế sử dụng của các doanh nghiệp, khách hàng vận tải và các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực. Bạn có thể thấy các thông tin đánh giá này dựa trên các bài báo, các chương trình truyền hình, các giải thưởng, các trang chuyên ngành hoặc các diễn đàn ô tô, xe máy, công nghệ và trang mạng xã hội của các doanh nghiệp công ty vận tải…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại thiết bị định vị ô tô. Điều này giúp cho sự lựa chọn của khách hàng được đa dạng hơn tuy nhiên cũng khiến thị trường bị trà trộn những thiết bị kém chất lượng, không chính hãng. Vì vậy khi chọn mua thiết bị định vị ô tô chính hãng chất lượng người mua hàng cần lưu ý tất cả những nhân tố trên. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì quý khách hàng có thể liên hệ với định vị VNETGPS.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]