Đầu tư và tính hiệu quả đó là 2 vấn đề của người sử dụng khi triển khai lắp đặt thiết bị GPS cho phương tiện. Mặc dù trên lý thuyết thiết bị quá hoàn hảo nhưng khi sử dụng thực sự có được như vậy? Liệu rằng khả năng định vị của thiết bị có chính xác hay không? Những nhà phân phối giám sát hành trình  https://vnetgps.vn/nha-san-xuat-thiet-bi-dinh-vi-hang-dau-vnetgps-vn.html uy tín luôn nhắc khách hàng chú ý về vấn đề thiết bị hoạt động không chính xác vì có nhiều lý do. Trong đó phải kể đến sự trôi nổi sản phẩm giả, chất lượng kém nhái mác của các nhà sản xuất định vị chất lượng

Độ chính xác của thiết bị GPS nhiều khi sai lệch

Cũng như nhiều sản phẩm công nghệ sử dụng sóng GPS khác, thiết bị GPS muốn hoạt động tốt cần phải có một nền tảng sóng đảm bảo tốc độ và khả năng truyền tải dữ liệu. Nhưng trên thực tế, sóng ở tất cả các khu vực, địa hình không hề giống nhau. Có những khu vực sóng rất yếu thậm chí có nơi không có bất kì một dấu vết của sóng. Chính vì vậy việc hoạt động của thiết bị GPS trong những khu vực này thực sự không mang lại được một hiệu quả gì hoặc có mang lại thì cũng sai lệch.

sóng vô tuyến mạnh yếu theoddiaj hình làm thiết bị định vị hoạt động tốt hoặc không tốt

sóng vô tuyến mạnh yếu theoddiaj hình làm thiết bị định vị hoạt động tốt hoặc không tốt

Đây là ý kiến của những người đã từng sử dụng thiết bị GPS và cũng là một nhược điểm lớn của GPS ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thiết bị. Như chúng ta cũng đã biết, các phương tiện hoạt động ở các khu vực rất đa dạng, nếu như nhược điểm này không được khắc phục không chỉ ảnh hưởng đến bản thân doanh nghiệp mà việc quản lý của cơ quan Nhà Nước cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Biện pháp khắc phục độ chính xác của GPS

Để khắc phục nhược điểm của thiết bị GPS mà cụ thể là định vị chính xác hơn, chúng ta có thể trang bị thêm chip GPS và GSM với sự hỗ trợ của ăng ten bắt sóng hoặc sử dụng các thiết bị có tích hợp LBS, A – GPS. Tại những khu vực không có sóng hoặc đường truyền sóng yếu, có thể sử dụng những thiết bị này để không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và tăng tính chính xác khi định vị vị trí của phương tiện.

Có thể nói rằng việc xác định chính xác vị trí phương tiện của thiết bị GPS bị chi phối bởi nhiều yếu tố trong đó yếu tố quan trọng nhất là sóng. Chúng ta có thể khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ. Đây là một biện pháp tạm thời chờ khi công nghệ GPS có thêm những cải tiến vượt bậc mới.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]