Ngày càng nhiều người lắp định vị cho xe máy. Vì thế mà nhu cầu tìm hiểu lựa chọn, lắp đặt và sử dụng thiết bị này cũng ngày càng gia tăng. Theo các chuyên gia việc lựa chọn  sản phẩm và vị trí lắp đặt phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng sản phẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn những yếu tố cơ bản nhất để việc lắp đặt và sử dụng thiết bị định vị được tốt nhất.

Để có được vị trí lắp đặt thiết bị định vị xe máy tốt nhất người lắp cần chú trọng các yếu tố sau:

  • Vị trí lắp đặt phải dễ lấy nguồn điện của xe nếu là thiết bị định vị xe máy có dây. Bởi thiết bị này sẽ được đấu nối nguồn điện trực tiếp tới nguồn điện của xe nên vị trí càng thuận tiện lấy điện xe thì càng tốt. Đối với thiết bị định vị không dây nghĩa là không cần đấu nối dây diện với nguồn điện của xe thì có thể bỏ qua yêu cầu này.
  • Vị trí lắp đặt phải đảm bảo thuận lợi thu phát sóng GSM hoặc GPS. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả định vị có chính xác hay không, có khớp với thời gian thực tế hay không nên vô cùng quan trọng.
  • Vị trí lắp định vị thường phải kín đáo, khó phát hiện. Điều này là hiển nhiên bởi mục đích lắp đặt thiết bị định vị cho xe máy là để theo dõi, giám sát hoặc chống trộm. Vì thế nên việc lắp đặt thiết bị này càng kín đáo, bí mật càng tốt.

Sau khi chọn được vị trí lắp đặt tốt nhất, quý khách cần giám sát lắp đặt theo quy trình chuẩn các bước:

  • Gắn thẻ sim vào thiết bị. Phải đảm bảo đúng là sim 3g có gói cước data phù hợp với nhu cầu để tránh phát sinh các chi phí sim không ngờ tới
  • Lắp đặt định vị đúng các dây tín hiệu. Việc đấu nối dây phải đảm bảo theo đúng chỉ dẫn từ nhà sản xuất. Nếu lắp thông thường thì chỉ cần đấu nối dây nguồn. Còn nếu lắp để chống trộm thì cần nối thêm 2 sợi dây của thiết bị vào ổ khóa. Đó là 2 sợi dây chống bẻ khóa và ngắt phát động từ xa.
  • Tiến hành cấu hình thiết bị lên server giám sát, tạo tài khoản giám sát
  • Truy cập web giám sát và kiểm tra hoạt động định vị giám sát của thiết bị
  • Hoàn tất việc lắp đặt, hướng dẫn khách hàng đăng nhập, sử dụng phần mềm giám sát và đổi mật khẩu

Hi vọng bài viết này đã giúp quý vị hiểu hơn và biết để lắp đặt hoặc giám sát lắp đặt thiết bị định vị xe máy cho tốt nhất. Việc lắp đặt chuẩn như vậy sẽ đảm bảo hoạt động, độ bền của thiết bị cũng như an toàn cho phương tiện và tính mạng cũng như tài sản khác. Hãy lắp định vị xe máy ngay để tận hưởng lợi ích giám sát chống trộm tuyệt vời mà thiết bị mang lại.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]