Vì là sản phẩm mới tung ra thị trường vài năm gần đây, thiết bị định vị ô tô vẫn khiến nhiều người gặp khó khăn khi lần đầu sử dụng. Vì sao phải lắp định vị ô tô? Việc lắp đặt định vị cho ô tô có phức tạp không, có gây hại cho xe không? Sử dụng thiết bị này có khó không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này ngay sau đây.

Khi nào bắt buộc lắp đặt thiết bị định vị ô tô ?

Định vị ô tô được khuyến cáo bắt buộc sử dụng đối với các xe kinh doanh vận tải. Như vậy tất cả các xe như xe tải, xe buýt, xe du lịch, xe taxi…đều thuộc diện đối tượng bắt buộc phải lắp định vị ô tô hợp chuẩn. Ngoài ra dù không thuộc diện bắt buộc lắp định vị ô tô nhưng nhiều chủ doanh nghiệp và cá nhân vẫn sử dụng định vị gps ô tô. Đó là vì họ có nhu cầu quản lý giám sát đoàn xe vận tải, đội xe công ty, đội xe cho thuê…Hoặc là vì họ có nhu cầu giám sát, theo dõi người sử dụng xe hoặc định vị chống trộm xe của chính bản thân mình.

Định vị gps cho ô tô hoạt động như thế nào ?

Định vị ô tô chạy dựa trên nền tảng chính là bộ thu tín hiệu từ vệ tinh GPS và phát tín hiệu GPRS và vi mạch xử lý. Thiết bị thu tín hiệu từ 3 vệ tinh GPS gần xe nhất và xử lý rồi truyền thông tin về máy chủ giám sát thông qua sim 3g và mạng viễn thông. Tại đây phần mềm xử lý thông tin và đưa ra dữ liệu vị trí trực quan trên bản đồ số google và nhiều thông tin hành trình khác. Tất cả các thông tin hành trình như vị trí, điểm dừng, thời gian dừng đỗ, hướng di chuyển, tốc độ di chuyển, lộ trình đã đi…được truyền về hệ thống quản lý để giúp người sử dụng theo dõi hiệu quả.

Lắp đặt thiết bị định vị GPS cho ô tô có phức tạp không?

Tính đến thời điểm hiện nay, tất thảy các loại thiết bị định vị hoặc giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen ô tô đều được sản xuất nhỏ gọn. Có nhiều thiết bị định vị ô tô hợp chuẩn chỉ nhỏ gọn như một chiếc điện thoại nên đều có lắp đặt dễ dàng trên các vị trí của xe. Việc lắp đặt diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ tầm 15 đến 30 phút là hoàn tất. Thiết bị định vị có thể lắp gọn gàng, giấu kín không hề ảnh hưởng đến mĩ quan hay bị lộ ra ngoài.

Mặc dù việc lắp đặt định vị ô tô không quá phức tạp nhưng vẫn cần được lắp bởi các chuyên gia, kỹ thuật viên lắp đặt chuyên nghiệp. Bởi điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động được tốt nhất, không ảnh hưởng đến xe và có độ bền cao.

Định vị gps ô tô giá rẻ giá bao nhiêu?

Giá thành cho việc mua thiết bị định vị ô tô không cao so với những đặc thù, những tác dụng mà nó đem về. Tùy theo những hãng chế tạo khác nhau mà giá đều có chênh lệch. Giá thiết bị định vị ô tô dao động từ 1 đến 3 triệu đồng. Quý khách nên tìm tới những công ty sản xuất và cung cấp định vị ô tô lâu năm để mua được thiết bị chất lượng với giá thành rẻ nhất.

Công ty định vị VNETGPS có gần 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các dòng thiết bị định vị. Thiết bị định vị ô tô TG102 của VNET cực kỳ nhỏ gọn, đảm bảo mọi quy chuẩn của Bộ Giao thông và Bộ Thông tin truyền thông được khách hàng đánh giá rất cao. Để đặt mua định vị ô tô TG102, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0961 152 839 . Đặt hàng sớm ưu đãi lớn! Hãy đặt hàng ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]