Khi đi mua thiết bị định vị có lẽ điều làm bạn thắc mắc cũng như quan tâm nhất lại chính là những thông số kỹ thuật được in trên bao bì của sản phẩm. Một trong số rất nhiều những thông số đó chính là độ nhạy của thiết bị. Vậy độ nhạy của thiết bị định vị là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

dinh vi 2

Thiết bị định vị được sử dụng với mục đích chính là quản lý và giám sát thông qua việc xác định vị trí của các vật chất. Để việc quản lý và giám sát đạt hiệu quả thì đòi hỏi thiết bị định vị phải cho độ chính xác cao nhất về vị trí, mà người ta hay gọi là sai số thực tế. Đây cũng chính là lời diễn giải về độ nhạy của thiết bị định vị mà bạn đang muốn tìm hiểu.

Đơn vị dùng để tính độ nhạy của thiết bị định vị là dBm, để biết được thiết bị đó hoạt động có đảm bảo hay không người ta sẽ căn cứ vào thông số này. Theo lý thuyết đặt ra thì thông số này càng thấp chứng tỏ thiết bị đó hoạt động càng tốt. Hiện nay, độ nhạy của thiết bị định vị được cho là tốt rơi vào khoảng 160 dBm. Con số này khi suy ra thực tế thì sự sai số giữa thực tế và trên bản đồ vào khoảng 3 – 15m. Khoảng sai số này được xem là hợp lý.

Nhưng độ nhạy của thiết bị định vị lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thiết bị hiển thị thông tin, server, đường truyền, sóng,… Mặc dù thông số của thiết bị đảm bảo được đúng tiêu chuẩn đặt ra nhưng do tác động của những yếu tố trên mà độ sai số thực tế cũng sẽ khác. Chính vì vậy, để có thể biết chính xác thiết bị định vị có độ nhạy tốt hay không ngoài việc căn cứ vào thông số in trên bao bì, người tiêu dùng phải trải qua quá trình thử nghiệm ngoài thực tế với sự ảnh hưởng của các tác nhân thì mới có một kết luận chính xác và đúng đắn nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về độ nhạy của thiết bị định vị mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn nhất về thiết bị định vị mà mình sắp, đang và sẽ sử dụng.

Chuyên mục website: Tin tức

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]