Hiện nay,  rất nhiều xe ô tô đều đã lắp đặt thiết bị camera 3g hay còn gọi là đầu ghi ô tô. Mục tiêu lắp đặt thiết bị này là để có thể giám sát hành trình cũng như ghi lại hình ảnh xảy ra trên quá trình di chuyển. Vì các thiết bị camera này được tích hợp mạng 3g nên có thể hoạt động liên tục không như những thiết bị phải kết nối internet có dây hoặc wifi chỉ hạn chế vị trí hoạt động nhất định.

Hệ thống camera 3g – truyền hình ảnh không dây qua mạng 3g là sản phẩm viễn thông còn khá mới lạ với thị trường trong nước. Tuy vậy nhờ những tính năng rất ưu việt nên thiết bị camera 3g cho ô tô rất được ưa chuộng. Camera 3g là đầu ghi ứng dụng công nghệ cao. Nó thực hiện việc ghi hình và truyền dẫn dữ liệu về thiết bị đầu ghi 3g xử lý. Sau đó truyền tải các hình ảnh, video đến người sử dụng thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Tính năng truyền hình ảnh không dây qua mạng di động 3g thực sự là tính năng rất hữu ích của thiết bị nhằm phục vụ chức năng theo dõi và giám sát hành trình phương tiện trực tuyến một cách tiện lợi và cập nhật liên tục theo thời gian thực.

Một lý do nữa khiến camera 3g cho ô tô trở nên phổ biến là giá thành của thiết bị này rất hợp lý. Thông thường giá của một thiết bị camera 3g chỉ từ khoảng trên 1 đến vài triệu đồng. Mức giá này không phải là rẻ nhưng lại không quá cao so với lợi ích giám sát và bảo vệ cho chiếc xe trị giá hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng của bạn.

Đầu ghi hình ô tô còn ý nghĩa hơn nữa trong việc cung cấp các bằng chứng cho các vụ va chạm giao thông. Khi mà các vụ va chạm tai nạn giao thông diễn ra hàng ngày như hiện nay sẽ không tránh khỏi khi bạn chứng kiến va chạm hay chính xe của bạn bị va chạm.  Vì thế lợi ích này là vô cùng thiết thực. Nó giúp việc điều tra và kết luận của các cơ quan chức năng, thực thi pháp luật được chính xác nhất. Bạn có chạy đúng tốc độ, làn đường và đúng trong các tình huống va chạm hay không. Tất cả sẽ được đầu ghi 3g làm rõ.  Đây được xem như ứng dụng then chốt khiến các chủ xe xuống tiền để trang bị camera 3g cho ô tô ngay.

Ngoài những tính năng và ứng dụng trên, camera 3g hiện đại còn hỗ trợ tính năng chỉ đường, hướng dẫn và cảnh báo đối với lái xe. Theo đó khi lắp đặt thiết bị  này các bác tài sẽ có thêm một người bạn đồng hành trên xe. Người bạn này sẽ chỉ dẫn đường đi, báo cáo vận tốc, hướng di chuyển, cảnh báo khúc cua nguy hiểm, đoạn đường có camera an ninh, vận tốc hoặc khoảng cách an toàn quá hạn. Thật vô cùng tuyệt vời và hữu ích

Hiện nay tại thị trường Hà Nội có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị camera 3g cho xe ô tô. Tuy nhiên việc tìm hiểu camera 3g cho ô tô mua ở đâu chất lượng hoặc camera 3g giá bao nhiêu cũng là những vấn đề đáng quan tâm. Khách hàng có thể liên hệ với công ty VNETGPS là một đơn vị có uy tín lâu năm trong lĩnh vực phân phối camera 3g để được tư vấn và lắp đặt sản phẩm camera 3g chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]