Đã có hàng triệu triệu phương tiện ô tô lắp định vị. Thế nhưng thiết bị này vẫn chưa phải là một sản phẩm phổ thông. Vì thế mà  bất cứ người có nhu cầu lắp mới định vị cho ô tô nào cũng thắc mắc về giá thành cho một thiết bị định vị ô tô giá rẻ chính hãngbao nhiêu. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này trong nội dung của bài viết.

Trên thị trường hiện tại một thiết bị định vị ô tô đang được bày bán với giá cả chênh lệch, dao động khá lớn. Có thể chỉ tầm dưới 2 triệu tới tận gần 4 triệu đồng. Vì sao lại có sự chênh lệch như vậy? Có sự chênh lệch này sở dĩ là do nhiều yếu tố. Yếu tố đúng đắn cũng có, mà yếu tố sai lệch cũng có.

Các yếu tố đúng đắn khi cấu thành giá cả thiết bị định vị ô tô là do:

  • Giá chênh lệch do chủng loại thiết bị. Một thiết bị phù hợp tiêu chuẩn Bộ GTVT sẽ có giá cao hơn một thiết bị định vị ô tô thông thường
  • Giá chênh lệch là do tính năng, đặc điểm và chất lượng của sản phẩm. Lẽ đương nhiên một sản phẩm chất lượng, nhiều tính năng, thiết kế cao cấp sẽ không thể có giá rẻ được
  • Giá chênh lệch do uy tín của nhà cung cấp và chất lượng thiết bị được khẳng định trên thị trường. Một nhà cung cấp uy  tín, sản phẩm chính hãng được tín nhiệm cao, dịch vụ vượt trội hẳn nhiên sẽ có quyền đưa ra một mức giá cao hơn so với các sản phẩm của các nhà cung cấp khác.

Các yếu tố sai lệch khi cấu thành giá cả của thiết bị định vị ô tô

  • Giá bất biến, luôn giữ giá sản phẩm cao. Điều này vô cùng không hợp lý. Bởi thị trường ngày càng phát triển, ngày càng cạnh tranh lẽ ra khách hàng ngày càng phải nhận được sự ưu đãi tích cực về giá cũng như chất lượng sản phẩm. Cụ thể nếu khoảng giá của thiết bị định vị hiện nay là từ 2 đến 3 triệu thì cách đây 4-5 năm khoảng giá đó là từ 4 đến 5 triệu. Những con số biết nói này chắc chắn sẽ khiến quý vị đánh giá nếu doanh nghiệp nào vẫn đăng bán sản phẩm với giá cách đây 4-5 năm thì có là mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng không trong khi chất lượng tính năng sản phẩm không có gì đột biến.
  • Để giá cao để khẳng định uy tín chất lượng trong khi uy tín và chất lượng sản phẩm cũng chỉ ngang hàng với các công ty và sản phẩm khác
  • Vì lợi nhuận mà để giá cao dù sản phẩm không có gì hơn thậm chí còn không đảm bảo chất lượng

Nhìn nhận như vậy có thể đúc rút rằng:

  • Không phải cứ sản phẩm giá cao đều là chất lượng nhất
  • Và chắc chắn sản phẩm giá quá rẻ không thể là một sản phẩm chất lượng

Khó như vậy thì làm thế nào để lựa chọn một thiết bị định vị ô tô với chi phí hợp lý và rẻ nhất đây? Câu trả lời đó là hãy tìm tới một vài nhà cung cấp định vị uy tín lâu năm nhất để xem tư vấn và đánh giá kiểm định thông tin. Ngoài ra cũng có thể dựa vào các chứng nhận, đánh giá của cơ quan chức năng hoặc từ các doanh nghiệp và khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm để đánh giá chốt lại. Chỉ có như thế quý khách mới mua được sản phẩm định vị cao cấp chất lượng với giá cả chi phí ưu đãi nhất.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]