Thiết bị định vị ô tô là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp vận tải giám sát tốt phương tiện của doanh nghiệp mình. Nó mang nhiều chức năng như ghi nhận và hiển thị truyền tải thông tin, giám sát mọi hoạt động chạy của phương tiệncó thể lưu trữ dữ liệu hành trình phục vụ xem lại hoặc thống kê báo cáo. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những tính năng phục vụ giám sát phương tiện của thiết bị định vị ô tô trong những nội dung tiếp theo sau đây.

Thiết bị định vị ô tô giúp đơn vị vận tải giải quyết những vấn đề về quản lý giám sát như:

  • Giám sát mọi thông tin về hành trình xe trực tuyến như: xe đang chạy hay đang dừng ở đâu vào lúc nào trong bao lâu, xe đang chạy trên cung đường nào với vận tốc bao nhiêu do ai điều khiển…
  • Có thể tối giản bộ máy quản lý, chỉ cần một người quản lý nhiều xe từ xa qua điện thoại hoặc máy tính mọi lúc mọi nơi
  • Minh bạch hóa mọi quá trình sử dụng xe từ đó làm căn cứ đánh giá công việc cũng như hiệu quả, chất lượng dịch vụ
  • Giám sát nhiên liệu, tầm giá cầu đường, đón đưa khách, hàng hóa theo lộ trình lên sẵn, cố định thời điểm và địa điểm
  • Nâng cao ý thức lái xe, giảm thiểu va chạm, tránh thất thoát tài sản, tính mạng con người
  • Giúp người quản lý có thể xem lại hoặc lập thống kê báo cáo dễ dàng
  • Có bằng chứng khoa học mang tính pháp lý cao trình trước các cơ quan chức năng về quá trình sử dụng xe đặc biệt trong các vụ va chạm giao thông

Mô hình hệ thống giám sát xe bằng thiết bị định vị

Như vậy thiết bị định vị thực sự mang lại lợi ích quản lý giám sát ưu việt cho các doanh nghiệp vận tải. Lắp thiết bị định vị ô tô rõ ràng giúp người quản lý quan sát hành trình của phương tiện theo thời điểm thực, cảnh báo chống trộm và giúp hành khách yên tâm hơn trên mỗi chuyến hành trình của chúng ta.

Có lẽ cũng vì những lợi ích này mà Nhà nước ta đã đưa quy định bắt buộc phải lắp thiết bị định vị ô tô hợp tiêu chuẩn đối với các xe kinh doanh vận tải hàng hóa hành khách. Theo đó tất cả các xe như xe tải, công ten nơ, xe du lịch , xe khách, xe bus, xe taxi…đều đã và đang tiến hành lắp đặt định vị gps ô tô. Việc lắp đặt thiết bị này vừa hữu ích cho công tác quản lý giám sát của các cơ quan chức năng vừa phục vụ công tác giám sát điều hành của các doanh nghiệp vận tải vừa nâng cao ý thức lái xe đảm bảo một môi trường giao thông an toàn nhất. Vì những lẽ này theo chúng tôi dự đoán tương lai có thể xe con, xe máy và những loại xe khác dù không kinh doanh vận tải có lẽ vẫn sẽ phải lắp định vị cho xe của mình.

VNETGPS là nhà cung cấp định vị ô tô, định vị xe máy hàng đầu Việt Nam. Quý khách hãy đặt mua định vị ô tô của VNETGPS ngay thông qua số đường dây nóng 0961 152 839. Mọi tư vấn hỗ trợ đều là miễn phí, hãy liên hệ ngay!

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]