Phù hiệu được xem là một giấy chứng nhận chiếc xe được phép tham gia giao thông. Nhưng với những loại xe khác nhau sẽ có một loại phù hiệu khác nhau, ví dụ như: xe của Chính Phủ sẽ là phù hiệu của Chính Phủ, xe của công an sẽ là phù hiệu công an, xe của báo chí sẽ là phù hiệu báo chí,… Đó là quy định được đưa ra, còn việc thực hiện đúng hay không lại là vấn đề khác.

Thực trạng sử dụng phù hiệu hiện nay ở Việt Nam

tong hợp tem phu hieu o to

tong hợp tem phu hieu o to

Như chúng ta cũng đã biết, các loại phù hiệu của các cơ quan Nhà Nước, Bộ Công an, Quân đội,…đều có sự ưu tiên khi tham gia giao thông trên đường và nhiều cá nhân lợi dụng vào điều này sử dụng phù hiệu của các cơ quan này để tránh sự kiểm tra hoặc xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông. Nếu để ý quan sát, chúng ta sẽ không thể không nhìn thấy những chiếc biển kiểm soát tư nhân nhưng vẫn khoác trên mình phù hiệu của các cơ quan đặc biệt.

Không chỉ dừng lại ở đó, một số người điều khiển các phương tiện đó còn gây khó khăn khi bị Cảnh sát giao thông xử lý các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông. Điều này đã cho thấy được những bất cập trong việc cấp phép và sử dụng phù hiệu của các cơ quan Nhà Nước tại Việt Nam. Có phải do sự quản lý của các cơ quan chức năng chưa được chặt chẽ hoặc vẫn có sự bao che, dung túng ở đây?

Giải pháp được đưa ra cho việc cấp phù hiệu cho ô tô vận tải

Trước thực trạng việc cấp phép và sử dụng phù hiệu đang diễn ra, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Hà Nội đã tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm về việc sử dụng phù hiệu. Theo như cơ quan này cho biết, những phù hiệu của các cơ quan Nhà Nước sẽ đi kèm với biển số của các cơ quan. Chỉ trong những trường hợp đi vào khu vực được bảo vệ hoặc khi tham gia các sự kiện chính trị, xã hội; các loại phù hiệu này cũng sẽ có một giá trị sử dụng nhất định, trong trường hợp vi phạm giao thông vẫn không được quyền ưu tiên.

Với việc xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm việc sử dụng phù hiệu, mong rằng trong tương lai không xa sẽ không còn những biển kiểm soát tư nhân mang phù hiệu của các cơ quan Nhà Nước.

Xem thêm: Cần những gì để cấp phù hiệu xe tải

Thiết bị giám sát hành trình cần lắp để cấp phù hiệu xe tải

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]