Việc kinh doanh vận tải đường dài của các doanh nghiệp là cơ hội để các lái xe rút trộm nhiên liệu để bán kiếm lời. Thực trạng này đã trở thành một vấn nạn và vấn đề đau đầu của các ông chủ. Liệu thiết bị cảm biến nhiên liệu và thiết bị giám sát hành trình giúp ích gì cho vấn đề này.

tg102_-_cam_bien_nhien_lieu

Cảm biến nhiên liệu – Giải pháp cho bài toàn nhiên liệu

Việc rút trộm dầu của các lái xe đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính kinh tế của doanh nghiệp. Lượng dầu mà các lái xe rút trộm mỗi lần lên đến 30 lít và thao tác này diễn ra một cách nhanh chóng mà các ông chủ sẽ không biết được. Nếu lỡ có thấy lượng nhiêu liệu bị tiêu hao đi nhiều thì cũng không thể điều tra ra được.

Nếu không rút trộm thì họ lại khai khống số nhiên liệu nạp vào xe. Các doanh nghiệp dù có hóa đơn thì cũng không thể truy cứu được. Đặc biệt là khi các cây xăng đều dễ dàng tiếp tay cho các hành vi gian lận này.  Và nếu không là cả 2 hành vi đó thì họ lại dùng cách khác. Đó là dùng xe vào mục đích riêng chứ không phải mục đích công việc. Nói trắng ra thì đây cũng là một hình thức gian lận xăng dầu mà thôi.

Vấn đề đó sẽ không được kéo dài lâu khi thiết bị cảm biến nhiên liệu ra đời. Cảm biến nhiên liệu thực sự khiến việc rút trộm dầu đã không còn đơn giản như trước được nữa. Cảm biến nhiên liệu được gắn trực tiếp vào bình chứa nhiên liệu và thiết bị có thể đo đạc chính xác mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 95% và đưa ra các báo cáo về quá trình sử dụng nhiên liệu cũng như những bất thường xảy ra.

Cùng với thiết bị giám sát hành trình hỗ trợ theo dõi mọi di chuyển và dừng đỗ của xe thì chủ doanh nghiệp sẽ biết rõ được các thông tin về quá trình hoạt động của xe, phát hiện kịp thời những vấn đề xảy ra và giải quyết kịp thời từ đó quản lý ngân sách kinh tế một cách hiệu quả hơn.

Với cảm biến nhiên liệu hiện tượng rút trộm dầu đã không còn là bài toán khó và vấn đề quản lý phương tiện của các ông chủ doanh nghiệp đơn giản hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Ẩn Quảng Cáo [X]